ค้นหาข้อมูลมติคณะรัฐมนตรี
ค้นหาเพิ่มเติม
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1 หน้า แสดงรายการที่ 1 - 1 จากข้อมูลทั้งหมด 1 รายการ
ลำดับ | ชื่อเรื่อง | ส่วนราชการ เจ้าของเรื่อง |
วันที่มีมติ | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|
1 | ขอขยายระยะเวลาก่อหนี้ผูกพันข้ามปีงบประมาณปี พ.ศ. 2557 และขอดำเนินงานโครงการเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมดิจิทัลเพิ่มเติม | ดท | 27/09/2559 | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
คณะรัฐมนตรีมีมติ ดังนี้
๑. ให้กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมได้รับการยกเว้นการปฏิบัติตามมติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ ๒๔ พฤศจิกายน ๒๕๕๘ (เรื่อง การเสนอเรื่องเร่งด่วนต่อคณะรัฐมนตรี) ในการเสนอเรื่องนี้ ๒. รับทราบการดำเนินโครงการภายใต้กรอบโครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมดิจิทัลเพิ่มเติม จำนวน ๕ โครงการ วงเงินรวม ๓๖๕,๐๐๐,๐๐๐ บาท ประกอบด้วย (๑) โครงการพัฒนาผู้ประกอบการรายใหม่เพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมด้านเทคโนโลยีดิจิทัล (Incubation network) (๒) โครงการจัดหาระบบเฝ้าระวังสื่อออนไลน์ (๓) โครงการเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจจากเทคโนโลยีสารสนเทศ (Information & Communication Technology : ICT) สู่เศรษฐกิจดิจิทัล (Digital Economy : DE) (๔) โครงการสำรวจข้อมูลสถานภาพการรู้เท่าทันสื่อและสารสนเทศของประเทศไทย (Media and Information Literacy) และ (๕) โครงการยกระดับคุณภาพงานบริการภาครัฐเพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมดิจิทัล (ระยะที่ ๒) ตามที่กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมเสนอ ๓. ให้กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมดำเนินการเกี่ยวกับการใช้จ่ายและการเบิกจ่ายงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ โดยให้ปฏิบัติตามขั้นตอนของกฎหมาย ระเบียบ ข้อบังคับ และมติคณะรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องให้ถูกต้องครบถ้วนในทุกขั้นตอน โดยคำนึงถึงประสิทธิภาพ ประสิทธิผล และความประหยัดเป็นสำคัญ โดยให้ขอทำความตกลงในรายละเอียดการดำเนินโครงการกับสำนักงบประมาณกรณีการโอนเปลี่ยนแปลงรายการงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๕๗ ที่กันไว้เบิกเหลื่อมปี รวมทั้งจัดทำแผนการปฏิบัติงานและแผนการใช้จ่ายงบประมาณให้ชัดเจน โดยเร่งรัดการใช้จ่ายและเบิกจ่ายให้เป็นไปตามแผนที่กำหนดไว้ รวมถึงจัดทำสรุปรายงานผลการปฏิบัติงานและการใช้จ่ายงบประมาณและผลสัมฤทธิ์ของการดำเนินโครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมดิจิทัลให้คณะรัฐมนตรีทราบในโอกาสต่อไปด้วย ตามความเห็นของสำนักงบประมาณ และให้รับความเห็นของสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติเกี่ยวกับการเร่งรัดดำเนินโครงการที่อยู่ระหว่างการจัดทำข้อกำหนดขอบเขตของงานและกระบวนการจัดซื้อจัดจ้างให้แล้วเสร็จโดยเร็ว ตลอดจนนำโครงการฯ ไปบรรจุไว้ในแผนปฏิบัติการเพื่อขับเคลื่อนการพัฒนารายยุทธศาสตร์ของแผนพัฒนาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมเพื่อให้การพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลมีความสอดคล้องและครอบคลุมในทุกมิติ รวมทั้งสามารถขับเคลื่อนการพัฒนาได้อย่างมีเอกภาพและให้เกิดความยั่งยืนต่อไป ไปประกอบการพิจารณาดำเนินการด้วย
|
.....