ค้นหาข้อมูลมติคณะรัฐมนตรี
ค้นหาเพิ่มเติม
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1 หน้า แสดงรายการที่ 1 - 1 จากข้อมูลทั้งหมด 1 รายการ
ลำดับ | ชื่อเรื่อง | ส่วนราชการ เจ้าของเรื่อง |
วันที่มีมติ | |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|
1 | ขอยกเว้นการดำเนินการตามมติคณะรัฐมนตรีในการนำเงินนอกงบประมาณไปใช้ในการบรรจุแต่งตั้งเจ้าหน้าที่เพื่อปฏิบัติงานในหน่วยงาน | ปง | 06/09/2559 | |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
คณะรัฐมนตรีมีมติ ดังนี้
๑. อนุมัติให้สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินได้รับการยกเว้นการปฏิบัติตามมติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ ๓๐ กันยายน ๒๕๕๘ (เรื่อง การเพิ่มอัตราข้าราชการตั้งใหม่ให้กับส่วนราชการ ปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๕๘) โดยให้สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินใช้เงินจากกองทุนการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินจัดจ้างลูกจ้างชั่วคราวเฉพาะปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๖๐ และให้เร่งดำเนินการบรรจุข้าราชการในอัตราที่ได้รับจัดสรรตามมติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ ๓ พฤษภาคม ๒๕๕๙ (เรื่อง การเพิ่มอัตราข้าราชการตั้งใหม่ของสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน ปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๕๙) ให้แล้วเสร็จโดยเร็ว ๒. ให้สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินรับความเห็นของกระทรวงการคลัง สำนักงบประมาณ สำนักงาน ก.พ. และสำนักงาน ก.พ. ในฐานะฝ่ายเลขานุการร่วมคณะกรรมการกำหนดเป้าหมายและนโยบายกำลังคนภาครัฐที่เห็นควรพิจารณาปรับปรุงกระบวนงานในการบริหารจัดการภายใน (Back Office) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน และหากมีความจำเป็นต้องใช้ผู้ปฏิบัติงานเพิ่มขึ้นอาจพิจารณาใช้พนักงานราชการ หรือลูกจ้างทดแทนได้ รวมทั้งเห็นควรพิจารณาภาระงานและจำนวนอัตราลูกจ้างชั่วคราวที่จะจ้างให้เท่าที่จำเป็นและเหมาะสม โดยไม่เป็นภาระงบประมาณในงบรายจ่ายประจำด้านอื่น และกำหนดมาตรการเพื่อมิให้เกิดการเปลี่ยนแปลงสถานะการจ้างจากเงินนอกงบประมาณเป็นการบรรจุเป็นข้าราชการโดยใช้เงินงบประมาณในภายหลัง นอกจากนี้ เห็นควรเร่งดำเนินการบรรจุข้าราชการในอัตราที่ได้รับการจัดสรรให้แล้วเสร็จภายในปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๖๐ และยกเลิกการจ้างลูกจ้างชั่วคราวจากเงินกองทุนการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน ตลอดจนการนำเงินนอกงบประมาณมาใช้จ้างลูกจ้างชั่วคราวไปพลางก่อนเป็นระยะเวลาไม่เกิน ๑ ปี ไปพิจารณาดำเนินการต่อไปด้วย
|
.....