ค้นหาข้อมูลมติคณะรัฐมนตรี
ค้นหาเพิ่มเติม
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1 หน้า แสดงรายการที่ 1 - 1 จากข้อมูลทั้งหมด 1 รายการ
ลำดับ | ชื่อเรื่อง | ส่วนราชการ เจ้าของเรื่อง |
วันที่มีมติ | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|
1 | ขอรับการสนับสนุนงบประมาณดำเนินการโครงการบูรณาการการขุดลอกแหล่งน้ำ | มท | 30/08/2559 | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
คณะรัฐมนตรีมีมติ ดังนี้
๑. อนุมัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๕๙ เพิ่มเติม งบกลาง รายการเงินสำรองจ่ายเพื่อกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็น วงเงิน ๑๔๓,๕๔๕,๑๐๐ บาท ให้กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เป็นค่าใช้จ่ายในการดำเนินการโครงการบูรณาการการขุดลอกแหล่งน้ำ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการระบายน้ำในฤดูฝน และกักเก็บน้ำไว้ใช้ประโยชน์ในการอุปโภค บริโภค และการเกษตรสำหรับช่วงปลายฤดูฝนได้อย่างมีประสิทธิภาพ และไม่ทำลายระบบนิเวศทางธรรมชาติต่อไป ตามที่กระทรวงมหาดไทยเสนอ ๒. ให้กระทรวงมหาดไทยรับความเห็นของสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติที่เห็นว่า การดำเนินงานโครงการขุดลอกแหล่งน้ำควรพิจารณาดำเนินงานเฉพาะโครงการในพื้นที่ที่มีความเหมาะสม ซึ่งสามารถดำเนินการได้จริงตามสภาพฤดูกาล เพื่อให้การดำเนินงานก่อเกิดประโยชน์สูงสุดต่อส่วนรวม และมีประสิทธิภาพสามารถตรวจสอบได้ ตามที่นายกรัฐมนตรีได้ให้หลักการไว้ ไปพิจารณาดำเนินการด้วย
|
.....