ค้นหาข้อมูลมติคณะรัฐมนตรี
ค้นหาเพิ่มเติม
หน้าที่ 5966 จากทั้งหมด 5968 หน้า แสดงรายการที่ 119301 - 119320 จากข้อมูลทั้งหมด 119357 รายการ
ลำดับ | ชื่อเรื่อง | ส่วนราชการ เจ้าของเรื่อง |
วันที่มีมติ | |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|
119301 | รายงานการพิจารณาศึกษาเรื่อง มาตรการและแนวทางในการฟื้นฟูเสถียรภาพทางการเงินและการคลังของประเทศ (ฉบับที่ 6) ของวุฒิสภา | สว | 29/02/2543 | |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
คณะรัฐมนตรีมีมติรับทราบรายงานการพิจารณาศึกษาเรื่อง มาตรการและแนวทางในการฟื้นฟูเสถียร ภาพทางการเงินและการคลังของประเทศ (ฉบับที่ 6) ของวุฒิสภา พร้อมทั้งข้อสังเกตและข้อเสนอแนะ สรุปได้ว่า จากการที่องค์การปฏิรูประบบสถาบันการเงิน (ปรส.) สั่งปิดกิจการของบริษัทเงินทุนหลักทรัพย์เป็นการถาวร รวม 56 แห่ง จากจำนวนบริษัทเงินทุน ฯ ที่ถูกสั่งปิดกิจการรวม 58 แห่ง โดย ปรส. รับสินทรัพย์มาดูแลเองทั้ง หมดนั้น ในการบริหารสินทรัพย์ของบริษัทเงินทุน ฯ ปรส. ได้เลือกใช้วิธีประมูลขายเป็นหลัก ซึ่งตามกฎหมายที่ กำกับ ปรส. มีเจตนาให้ ปรส. ชำระบัญชีของบริษัทเงินทุน ฯ ที่ถูกสั่งเลิกกิจการ หมายความว่า ต้องจัดการ สินทรัพย์ด้วยวิธีการต่าง ๆ ไม่ใช่ประมูลขายแต่อย่างเดียว นอกจากนี้ การที่รัฐบาลได้ประกาศเป็นนโยบายว่า ต้องการให้ ปรส. รีบประมูลขายสินทรัพย์ของสถาบันการเงิน เพราะต้องการเงินตราต่างประเทศ แต่ในทาง ปฏิบัติไม่มีระเบียบกำกับการประมูลที่มีเงื่อนไขเกี่ยวกับเงินตราต่างประเทศ ดังนั้น จึงไม่ปรากฎว่าการประมูล ขายสินทรัพย์ของ ปรส. ทำให้มีเงินตราต่างประเทศไหลเข้ามา และเป็นที่เชื่อกันโดยทั่วไปว่าบริษัทต่างประเทศ ที่ประมูลได้ที่กำไรได้มากอาจมีการส่งเงินตราต่างประเทศออกนอกประเทศ ตามที่สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา เสนอ และมอบให้กระทรวงการคลังรับไปพิจารณาดำเนินการ แล้วแจ้งให้สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรีทราบ เพื่อนำเสนอคณะรัฐมนตรีต่อไป
|
||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
119302 | การพิจารณาบำเหน็จความชอบเป็นกรณีพิเศษ (ครั้งที่ 2/2543) | นร | 29/02/2543 | |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติการเลื่อนเงินเดือน ขอแต่งตั้งยศ และขอพระราชทานยศ ให้แก่ข้าราชการที่ เสียชีวิตเนื่องจากการปฏิบัติราชการ จำนวน 7 ราย ตามที่สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (คณะกรรมการ พิจารณาบำเหน็จความชอบ) เสนอ
|
||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
119303 | การดำเนินงานตามข้อสังเกตของคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติคุ้มครองพันธุ์พืช พ.ศ... ของวุฒิสภา | กษ | 29/02/2543 | |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
รับทราบตามที่กระทรวงเกษตและสหกรณ์รายงานผลการดำเนินการเกี่ยวกับข้อสังเกตของ คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติคุ้มครองพันธุ์พืช พ.ศ. .... ของวุฒิสภาสรุปได้ว่า กระทรวงเกษตร ฯ ได้จัดตั้งสำนักงานคุ้มครองพันธุ์พืชแห่งชาติขึ้นเป็นหน่วยงานภายในเพื่อทำหน้าที่ รับผิดชอบดำเนินการให้เป็นไปตามพระราชบัญญัติ ฯ ในการพิจารณาให้ความคุ้มครองพันธุ์พืช จัด ทำงบประมาณ อัตรากำลัง และสถานที่เพื่อรองรับงานดังกล่าว กับแต่งตั้งคณะกรรมการและคณะทำงาน รวม 4 ชุด นอกจากนี้ ได้เตรียมการยกร่างกฎกระทรวง ประกาศกระทรวง ประกาศกรม และคำสั่งต่าง ๆ ที่จะออกตามพระราชบัญญัติ ฯ จัดทำฐานข้อมูลพันธุ์พืชในด้านโครงสร้างลักษณะภายนอก ลักษณะภาย ใน และลักษณะทางอณูชีววิทยาของพันธุ์พืชรับรอง และพันธุ์แนะนำของกรมวิชาการเกษตร รวบรวมเอก ลักษณ์ลายพิมพ์ประจำพันธุ์พืชที่สำคัญชนิดต่าง ๆ เพื่อใช้เป็นข้อมูลประกอบในการพิสูจน์ลักษณะความ ใหม่ของพันธุ์พืชที่จะรับรองการคุ้มครองสิทธิ การขอจดทะเบียนพันธุ์พืชใหม่ การจัดทำแบบฟอร์มต่าง ๆ ที่จำเป็นในการขอรับสิทธิคุ้มครองพันธุ์พืช จัดทำกรอบและแผนการดำเนินงานของสำนักงาน ฯ เพื่อใช้ เป็นแนวทางให้เจ้าหน้าที่ได้ยึดถือและปฏิบัติ การประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งภายในและภาย นอกเพื่อดำเนินการตามพระราชบัญญัติ ฯ ประชาสัมพันธ์ทำความเข้าใจกับผู้ที่เกี่ยวข้องและประชาชนทั่ว ไป รวมทั้งแจ้งให้ World Trade for Organiztion (WTO), International Union for the Protection of New Varieties of Plants (UPOV) และทูตเกษตรได้ทราบว่าประเทศไทยได้มีกฎหมายดังกล่าวแล้ว แล้วให้แจ้ง สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา เพื่อนำเสนอวุฒิสภาทราบต่อไป
|
||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
119304 | การแต่งตั้งเอกอัครราชทูตและอัครราชทูตไทยประจำประเทศต่าง ๆ | / /2502 | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
กต. ได้เสนอ ครม.เรื่องการแต่งตั้งนายจี๊ด เศรษฐบุตร เป็นเอกอัครราชทูตไทย
ประจำกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา อนุมัติตามที่ กต.เสนอ |
||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
119305 | อัตราค่าบริการโทรศัพท์ | คค | 29/02/2543 | |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบการปรับอัตราค่าบริการโทรศัพท์ ตามที่กระทรวงคมนาคมเสนอ โดย ให้กระทรวงคมนาคม (องค์การโทรศัพท์แห่งประเทศไทย) รับความเห็นและข้อสังเกตของกระทรวงการคลัง และสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (เกี่ยวกับการนำนโยบายการปรับอัตรา ค่าบริการโทรศัพท์ไปใช้สำหรับให้บริการของเอกชน การกำหนดเงื่อนไขการเลือกรูปแบบที่ชัดเจน การทำ ความเข้าใจกับผู้ใช้บริการถึงข้อดี - ข้อเสียในการเลือกรูปแบบการคิดอัตราค่าบริการในแต่ละทางเลือก การ พิจารณาความเป็นไปได้ของการดำเนินการลดอัตราค่าเช่าโทรศัพท์เคลื่อนที่ระบบ 470 MHz การแก้ไขข้อ จำกัดในการคิดค่าใช้บริการกรณีที่มีเศษเป็นวินาที การปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินงานเพื่อลดต้นทุน การดำเนินการ และเร่งศึกษาโครงสร้างต้นทุนเพื่อกำหนดอัตราค่าบริการที่แข่งขันกับผู้ประกอบการรายอื่น เมื่อเปิดเสรี) รวมทั้งข้อสังเกตของคณะรัฐมนตรี (เกี่ยวกับการตรวจสอบและแก้ไขการให้บริการโทรศัพท์ทาง ไกล ซึ่งเมื่อผู้ใช้บริการโทรติดและมีผู้รับสาย แต่ไม่สามารถสนทนาได้ และยังต้องเสียค่าใช้บริการคิดเป็น 1 นาทีด้วย รวมทั้งการใช้บริการโทรศัพท์ระบบ PCT เมื่อเข้าสู่ระบบจะต้องเสียค่าใช้บริการรวม 2 ครั้ง ซึ่งไม่ เป็นธรรมต่อผู้ใช้บริการ) ไปพิจารณาด้วย
|
||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
119306 | รายงานราคาขายปลีกของสินค้าที่จำเป็นแก่การครองชีพ | / /2513 | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
119307 | การกันเงินไว้เบิกเหลื่อมปีและการขยายเวลาเบิกจ่ายเงินงบประมาณสมทบโครงการเงินกู้จากต่างประเทศ | กค | 29/02/2543 | |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติให้ปรับปรุงแก้ไขมติคณะรัฐมนตรี (22 กันยายน 2541) เรื่อง หลักเกณฑ์และ แนวทางปฏิบัติเกี่ยวกับการกันเงินงบประมาณไว้เบิกเหลื่อมปี และการขยายเวลาเบิกจ่ายเงินเฉพาะในส่วนที่เป็น เงินงบประมาณสมทบโครงการเงินกู้จากต่างประเทศ โดยให้ส่วนราชการและรัฐวิสาหกิจขยายเวลาเบิกจ่ายเงิน งบประมาณสมทบโครงการเงินกู้ปีงบประมาณ พ.ศ. 2541 โดยให้ขยายเวลาถึงสิ้นเดือนกันยายน พ.ศ. 2543 และปีงบประมาณ พ.ศ. 2542 ให้ขยายเวลาถึงสิ้นเดือนมีนาคม พ.ศ. 2544 หากไม่สามารถเบิกจ่ายได้ทันภาย ในเวลาดังกล่าวอีกให้เงินงบประมาณนั้นพับไป สำหรับในปีงบประมาณต่อไปในชั้นนี้ให้กำหนดเป็นหลักเกณฑ์ การอนุมัติการกันเงินไว้เบิกเหลื่อมปีและการขยายเวลาเบิกจ่ายเงินโดยอนุมัติให้กันเงินไว้เบิกเหลื่อมปีและขยาย เวลาได้คราวละ 6 เดือน ทั้งนี้ รวมระยะเวลาแล้วไม่เกิน 18 เดือน
|
||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
119308 | การอาวัลตั๋วสัญญาใช้เงิน จำนวน 2,000 ล้านบาท ของธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย | กค | 29/02/2543 | |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติให้กระทรวงการคลังอาวัลตั๋วสัญญาใช้เงินของธนาคารเพื่อการส่งออกและ นำเข้าแห่งประเทศไทย หรือ ธสน. ที่ธนาคารแห่งประเทศไทย หรือ ธปท. ได้ขยายระยะเวลารับซื้อตั๋วสัญญา ใช้เงินที่ ธสน. เป็นผู้ออก และกระทรวงการคลังรับอาวัลจำนวน 1,000 ล้านบาท ในอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 2 ต่อปี ออกไปอีก 5 ปี นับจากวันที่ 23 มกราคม 2543 เพื่อให้ ธสน. ใช้เป็นหลักประกันในการกู้ยืมเงินแก่ ธนาคารพาณิชย์ ตามระเบียบ ธสน. ว่าด้วยการให้กู้ยืมเงินโดยมีตั๋วสัญญาใช้เงินที่เกิดจากการส่งสินค้าออก เป็นประกัน พ.ศ. 2536 และที่แก้ไขเพิ่มเติม และให้กระทรวงการคลังอาวัลตั๋วสัญญาใช้เงินดังกล่าวอีกจำนวน 1,000 ล้านบาท เพื่อให้ ธสน. นำไปให้กู้ยืมแก่ผู้ประกอบกิจการอุตสาหกรรมเพื่อการเปลี่ยนเครื่องจักร จำนวนไม่เกิน 150 ล้านบาท ในอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 2.5 ต่อปี นับจากวันที่ 23 มกราคม 2543 จนถึงวันที่ 13 มีนาคม 2546 เพื่อการให้กู้ยืมเงินของ ธสน. แก่ผู้ประกอบกิจการอุตสาหกรรมตามสัญญาเดิมต่อไปและ เพื่อให้กู้ยืมตามสัญญาใหม่ และจำนวนไม่เกิน 850 ล้านบาท ในอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 3 ต่อปี ออกไปอีก 5 ปี นับจากวันที่ 23 มกราคม 2543 สำหรับผู้ประกอบกิจการอุตสาหกรรมที่ต้องการลงทุนซื้อเครื่องจักร ใหม่ ซื้ออุปกรณ์ที่ใช้ปรับปรุงเครื่องจักรเดิม หรือซื้ออุปกรณ์สนับสนุนการทำงานของเครื่องจักร หรือต้อง การเงินลงทุนเพื่อการย้ายโรงงานไปตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรม รวมทั้งเพื่อแก้ไขและรักษาสิ่งแวดล้อม กับ อนุมัติในหลักการให้กระทรวงการคลังอาวัลตั๋วสัญญาใช้เงินของ ธสน. ที่ออกให้แก่ ธปท. ดังกล่าว ในกรณีที่ ธปท. ได้ปรับเปลี่ยนเงื่อนไขการให้ความช่วยเหลือทางการเงินภายในระยะเวลา 5 ปีที่กระทรวงการคลังค้ำ ประกัน ตามที่กระทรวงการคลังเสนอ
|
||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
119309 | ขอให้พิจารณาการออกประทานบัตร | / /2510 | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
- ไม่พบข้อมูล -
|
||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
119310 | ร่างพระราชบัญญัติสงเคราะห์ คุ้มครองสวัสดิภาพและส่งเสริมความประพฤติเด็ก พ.ศ. .... | นร | 29/02/2543 | |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติหลักการร่างพระราชบัญญัติสงเคราะห์คุ้มครองสวัสดิภาพและส่งเสริมความ ประพฤติเด็ก พ.ศ. .... ตามที่สำนักนายกรัฐมนตรีได้ปรับปรุงแก้ไขตามมติที่ประชุมส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง และ ให้ส่งสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาตรวจพิจารณาโดยด่วน โดยให้รับข้อสังเกตของคณะรัฐมนตรีซึ่งเห็นว่า ร่างมาตรา 10 กรรมการซึ่งรัฐมนตรีแต่งตั้งจากผู้เชี่ยวชาญในสาขาวิชาชีพต่าง ๆ ควรเพิ่มสาขาวิชาชีพครูเป็น กรรมการในคณะกรรมการสงเคราะห์คุ้มครองสวัสดิภาพและส่งเสริมความประพฤติเด็กแห่งชาติด้วย แล้วส่งให้ คณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎรพิจารณา ก่อนเสนอสภาผู้แทนราษฎรพิจารณาต่อไป โดยที่ การสงเคราะห์คุ้มครองและพัฒนาเด็กเป็นเรื่องสำคัญและมีความจำเป็น ควรดำเนินการเป็นแผนงานระยะยาว และต่อเนื่อง จึงให้สำนักงบประมาณจัดสรรงบประมาณเป็นเงินทุนประเดิมจากรัฐบาลให้แก่กองทุนสงเคราะห์ คุ้มสวัสดิภาพและส่งเสริมความประพฤติเด็กตามความเหมาะสมด้วย
|
||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
119311 | การแต่งตั้งข้าราชการในกระทรวงศึกษาธิการ | / /2514 | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
119312 | แผนปฏิบัติการภูเก็ตเมืองนานาชาติ | นร | 29/02/2543 | |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบแผนปฏิบัติการภูเก็ตเมืองนานาชาติ (พ.ศ. 2542 - 2554) และให้ จังหวัดภูเก็ตและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประสานการดำเนินการตามแผนปฏิบัติการ ฯ ต่อไป ทั้งนี้ ให้สำนัก งานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติรับความเห็นและข้อสังเกตของกระทรวงเกษตรและ สหกรณ์ กระทรวงคมนาคม กระทรวงมหาดไทย กระทรวงแรงงานและสวัสดิการสังคม กระทรวงวิทยา ศาสตร์ เทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม กระทรวงศึกษาธิการ สำนักงบประมาณ และสำนักงานคณะกรรมการ จัดระบบการจราจรทางบก รวมทั้งข้อสังเกตของคณะรัฐมนตรี (เกี่ยวกับความหมาย ขอบเขต และเป้าหมาย ของเมืองนานาชาติ ขอบเขตความชัดเจนของกิจกรรม การใช้ภาษาที่ติดต่อสื่อสาร การให้คนต่างชาติเข้า มาทำธุรกิจและอยู่อาศัย การมีส่วนร่วมของชุมชน ระบบการบริหารจัดการและองค์กรที่ได้มาตรฐาน การ มีกฎหมายเฉพาะ และรูปแบบการพัฒนาที่แตกต่างเป็นกรณีพิเศษจากจังหวัดอื่น ๆ และการดำเนินการให้ สอดคล้องในหลักการกรอบ แนวคิด กลยุทธ์ และแนวทางการดำเนินงานในการพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน : เมืองน่าอยู่ การทบทวนการใช้คำว่า "เมืองนานาชาติ" การจัดทำแผนปฏิบัติการในลักษณะนี้กับเมืองใหม่ หรือจังหวัดอื่น ๆ ที่สำคัญด้วย การให้คำสำคัญกับการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม วัฒน ธรรม ขนบธรรมเนียมประเพณี การพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศ ศูนย์ประชุมนานาชาติ และการศึกษา ภาษาต่างประเทศที่ใช้ในการสื่อสาร) ไปพิจารณาดำเนินการ
|
||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
119313 | ร่างกฎกระทรวง (พ.ศ. ....) ออกตามความในพระราชบัญญัติกักพืช พ.ศ. 2507 | กษ | 29/02/2543 | |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติหลักการร่างกฎกระทรวง (พ.ศ. ....) ออกตามความในพระราชบัญญัติ กักพืช พ.ศ. 2507 (ให้ยกเลิกกฎกระทรวง ฉบับที่ 4 (พ.ศ. 2526) ออกตามความในพระราชบัญญัติกักพืช พ.ศ. 2507 กำหนดอัตราค่าธรรมเนียมใบอนุญาตนำเข้าหรือนำผ่านสิ่งต้องห้าม ใบอนุญาตนำเข้าหรือส่ง ออกเชื้อพันธุ์พืช ใบรับรองปลอดศัตรูพืช และใบแทนใบรับรองปลอดศัตรูพืช รวมทั้งยกเว้นค่าธรรมเนียม ดังกล่าวแก่พระมหากษัตริย์ กระทรวง ทบว ง กรม ราชการส่วนภูมิภาค ราชการส่วนท้องถิ่น สภากาชาด ไทยให้เหมาะสมกับสถานการณ์ในปัจจุบัน และไม่เกินอัตราท้ายพระราชบัญญัติ ฯ) ตามที่กระทรวงเกษตร และสหกรณ์เสนอ และให้ส่งสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาตรวจพิจารณา แล้วดำเนินการต่อไปได้
|
||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
119314 | การแต่งตั้งข้าราชการให้ดำรงตำแหน่งเจ้าหน้าที่วิเคราะห์นโยบายและแผน 10 ชช. (ที่ปรึกษาด้านการลงทุน) | นร | 29/02/2543 | |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติแต่งตั้งให้ นายวันชัย มหัทธนังกูร ดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาด้านการลงทุน (ในประเทศ) (เจ้าหน้าที่วิเคราะห์นโยบายและแผน 10 ชช) สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน ตั้งแต่ วันที่ 14 มกราคม 2543 ตามที่รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ) เสนอ
|
||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
119315 | กรอบการใช้จ่ายเงินกู้ตามพระราชกำหนดให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อวางระบบบริหารจัดการน้ำและสร้างอนาคตประเทศ พ.ศ. 2555 | กค | 29/02/2555 | |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
คณะรัฐมนตรีมีมติ ดังนี้
๑. อนุมัติกรอบการใช้จ่ายเงินกู้ตามพระราชกำหนดให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อวางระบบบริหารจัดการน้ำและสร้างอนาคตประเทศ พ.ศ. ๒๕๕๕ วงเงิน ๓๕๐,๐๐๐ ล้านบาท จัดสรรเป็น ๓ ส่วน คือ การลงทุนตามแผนปฏิบัติการบรรเทาอุทกภัยในพื้นที่ลุ่มน้ำแบบบูรณาการและยั่งยืน (กรณีลุ่มน้ำเจ้าพระยา) ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ ๘ ลุ่มน้ำ วงเงิน ๓๐๐,๐๐๐ ล้านบาท การลงทุนตามแผนปฏิบัติการในพื้นที่ลุ่มน้ำอีก ๑๗ ลุ่มน้ำ ในวงเงิน ๔๐,๐๐๐ ล้านบาท และการลงทุนตามยุทธศาสตร์เพื่อการฟื้นฟูและสร้างอนาคตประเทศ วงเงิน ๑๐,๐๐๐ ล้านบาท ตามที่กระทรวงการคลังเสนอ โดยมีรายละเอียดของกรอบการใช้จ่ายเงินกู้ฯ ดังนี้ ๑.๑ แผนงานฟื้นฟูและอนุรักษ์ป่าและระบบนิเวศ กรอบวงเงินจำนวน ๖๐,๐๐๐ ล้านบาท โดยแบ่งเป็นโครงการฟื้นฟู และอนุรักษ์ดินต้นน้ำ โดยการปลูกป่า สร้างฝายแม้ว และอนุรักษ์ดินต้นน้ำ ของแม่น้ำปิง วัง ยม น่าน สะแกกรัง ท่าจีน และป่าสัก จำนวน ๑๐,๐๐๐ ล้านบาท และสร้างอ่างเก็บน้ำในลุ่มน้ำยม ลุ่มน้ำสะแกกรัง ลุ่มน้ำน่าน และลุ่มน้ำป่าสัก จำนวน ๕๐,๐๐๐ ล้านบาท ๑.๒ แผนงานฟื้นฟูและปรับปรุงประสิทธิภาพสิ่งก่อสร้างเดิมหรือตามแผนที่วางไว้ จำนวน ๑๗๗,๐๐๐ ล้านบาท โดยแบ่งเป็นโครงการจัดทำทางน้ำหลาก (floodway) และหรือทางผันน้ำ (flood diversion channel) รวมทั้งถนนและอาคารองค์ประกอบเพื่อรับน้ำหลากจากแม่น้ำป่าสักและแม่น้ำเจ้าพระยาไปทางตะวันออกหรือทั้งสองฝั่ง จำนวน ๑๒๐,๐๐๐ ล้านบาท การจัดทำผังการใช้ที่ดินและหรือการใช้ประโยชน์ที่ดินในผัง รวมทั้งจัดทำพื้นที่ปิดล้อม จำนวน ๕๐,๐๐๐ ล้านบาท และการปรับปรุงสภาพลำน้ำสายหลักและคันริมแม่น้ำส่วนที่เหลือ จำนวน ๗,๐๐๐ ล้านบาท ๑.๓ แผนงานพัฒนาคลังข้อมูล ระบบพยากรณ์ และเตือนภัย โดยการจัดทำระบบฐานข้อมูล ระบบพยากรณ์ ระบบเตือนภัย รวมทั้งจัดตั้งองค์กร กฎระเบียบที่จำเป็นและส่งเสริมการมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วน จำนวน ๓,๐๐๐ ล้านบาท ๑.๔ แผนงานการกำหนดพื้นที่รับน้ำนอง และมาตรการช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการใช้พื้นที่เพื่อการรับน้ำ โดยการปรับปรุงพื้นที่เกษตรชลประทานให้เป็นแก้มลิง แม่น้ำประมาณ ๒ ล้านไร่ ประกอบด้วยพื้นที่ชลประทานของโครงการพิษณุโลกและของโครงการเจ้าพระยาใหญ่และพื้นที่ชุ่มน้ำขนาดใหญ่ จำนวน ๖๐,๐๐๐ ล้านบาท ๑.๕ แผนการดำเนินการบริหารจัดการน้ำของ ๑๗ ลุ่มน้ำที่เหลือ จำนวน ๔๐,๐๐๐ ล้านบาท ๑.๖ แผนการดำเนินการตามยุทธศาสตร์เพื่อการฟื้นฟูและสร้างอนาคตประเทศ จำนวน ๑๐,๐๐๐ ล้านบาท ๒. ให้กระทรวงการคลัง สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ และสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีการ่วมกันพิจารณาปรับปรุงข้อความในเอกสารกรอบการใช้จ่ายเงินกู้ฯ ในภาพรวมให้เหมาะสมและให้ดำเนินการต่อไปได้
|
||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
119316 | ขออนุมัติเปลี่ยนแผนการเจรจาจัดทำอนุสัญญาเพื่อการเว้นการเก็บภาษีซ้อนประจำปีงบประมาณพ.ศ. 2543 (ประเทศนอร์เวย์) | กค | 29/02/2543 | |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติการปรับเปลี่ยนแผนการเจรจาจัดทำอนุสัญญาเพื่อการเว้นการเก็บภาษี ซ้อนประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2543 โดยปรับเปลี่ยนแผนการเจรจาจัดทำอนุสัญญา ฯ ภายนอกประเทศ จากประเทศเม็กซิโก เป็นประเทศนอร์เวย์แทน โดยกรมสรรพากรประเทศนอร์เวย์ได้เสนอกำหนดวันในการ เจรจาแก้ไขอนุสัญญาภาษีซ้อนไทย - นอร์เวย์รอบสอง ระหว่างวันที่ 5 - 9 มิถุนายน 2543 หรือ 19 - 23 มิถุนายน 2543 ณ กรุงออสโล ประเทศนอร์เวย ตามที่กระทรวงการคลังเสนอ
|
||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
119317 | การรายงานผลการปฏิบัติงานตามแผนปฏิบัติการของแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่ 8 ระยะที่ 2 ปีงบประมาณ พ.ศ. 2542 (เมษายน - กันยายน 2542) ของกระทรวงการต่างประเทศ | กต | 29/02/2543 | |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
คณะรัฐมนตรีมีมติรับทราบตามที่กระทรวงการต่างประเทศรายงานผลการปฏิบัติงานตามแผนปฏิบัติ การของแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่ 8 ระยะที่ 2 ปีงบประมาณ พ.ศ. 2542 (เมษายน - กันยายน 2542) ของกระทรวงการต่างประเทศ ประกอบด้วย โครงการต่าง ๆ จำนวนทั้งสิ้น 27 แผนงาน/โครง การ/งาน โดยให้กระทรวงการต่างประเทศรับความเห็นของสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและ สังคมแห่งชาติ (เกี่ยวกับการเสริมสร้างบทบาทของไทยในเวทีระหว่างประเทศในปัจจุบันซึ่งจำเป็นต้องได้รับการ สนับสนุนจากฐานประชาชนที่มีคุณภาพ มีความรู้ความเข้าใจการเมือง และเศรษฐกิจระหว่างประเทศจนสามารถ กลั่นกรองท่าทีของประเทศไทยที่มีเอกภาพ และเป็นส่วนผสานผลประโยชน์ส่วนรวมของประเทศ ดังนั้น การจัด ทำระบบข้อมูลต่างประเทศร่วมกับการนำยุทธศาสตร์การพัฒนาประชารัฐมาใช้ประกอบการปฏิบัติงาน จึงควร ได้รับการพิจารณา ทั้งนี้ เพื่อสร้างความเข้าใจภายในประเทศพร้อมไปกับการเสริมสร้างกลไกการเจรจาระหว่าง ประเทศของกระทรวงการต่างประเทศให้มีคุณภาพและเป็นเอกภาพ) ไปดำเนินการต่อไป
|
||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
119318 | รัฐบาลรัฐกาตาร์เสนอขอแต่งตั้งเอกอัครราชทูตประจำประเทศไทยคนใหม่ | กต | 29/02/2543 | |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติแต่งตั้ง นายซาเละห์ อิบราฮิม ซาอัด อัล-กูวารี (Mr. Saleh Ibrahim Saad Al -Kuwari) ให้ดำรงตำแหน่งเอกอัครราชทูตวิสามัญผู้มีอำนาจเต็มแห่งรัฐกาตาร์ประจำประเทศไทยคนใหม่ สืบแทน นาย Mubarak Rashid Mubarak Al-Boainin โดยมีถิ่นพำนัก ณ กรุงมะนิลา ตามที่กระทรวง การต่างประเทศเสนอ
|
||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
119319 | ขอพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ให้แก่ชาวต่างประเทศ | / /2515 | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
119320 | รายงานความเสียหายจากอุทกภัยภาคใต้ ปี 2542/2543 | กษ | 29/02/2543 | |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
คณะรัฐมนตรีมีมติรับทราบตามที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์รายงานความเสียหายจากอุทกภัย ภาคใต้ปี 2542/2543 ในส่วนของด้านพืช และด้านปศุสัตว์ อันเนื่องมาจากได้เกิดฝนตกชุกหนาแน่นบริเวณ ภาคใต้ รวมทั้งเกิดลมมรสุมและหย่อมความกดอากาศต่ำพาดผ่านภาคใต้ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำ ป่าไหลหลาก โดยให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องพิจารณาให้ความช่วยเหลือระยะฉุกเฉินโดยใช้เงินทดรองราชการ ในอำนาจของผู้ว่าราชการจังหวัด ทั้งด้านพืช ปศุสัตว์ และประมง และสามารถใช้ในส่วนของหน่วยงานต้น สังกัดในอำนาจของอธิบดีได้ตามระเบียบกระทรวงการคลังว่าด้วยเงินทดรองราชการเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบ ภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน พ.ศ. 2538 และที่แก้ไขเพิ่มเติม พ.ศ. 2540 หากไม่เพียงพอ ส่วนด้านปศุสัตว์ได้ให้ ความช่วยเหลือเบื้องต้นจากงบปกติไปแล้วบางส่วน
|